ಶುಕ್ರವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 30, 2018

ಹೀರೆಕಾಯಿ ಬಜೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಹೀರೆಕಾಯಿ - 1 (ದೊಡ್ಡದು)
ಕಡಲೇ ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 10/12 ಎಸಳು
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 2
ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - 1/2 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ನೀರು - ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 1 ಕಟ್ಟು
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
ಓಂಕಾಳು - 1/4 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - ಕರಿಯಲು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಹೀರೆಕಾಯಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಗೋಲಾಕಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪ, ಜೀರಿಗೆ, ಓಂಕಾಳು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಕಡಲೇ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ಉಪ್ಪು, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ದೋಸೆ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಈ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಪ ಹೀರೆಕಾಯಿಯ ಹೋಳನ್ನು ಅದ್ದಿನ್ಗ್ ಕರಿಯಬೇಕು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ