ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಅರಿಶಿಣ ಕೊಂಬು - 4
ಕಾಯಿತುರಿ - 2 ಕಪ್
ಕೊತ್ತಂಬರಿ - 1ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 3/4
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಬೆಲ್ಲ - 3/4 ಸೌಟು
ಹುಳಿಪುಡಿ - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಅರಿಶಿಣ ಕೊಂಬನ್ನು ತೊಳೆದು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಕೆಂಡ ಸಿಗುವಂತಿದ್ದರೆ ಕೆಂಡದಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿಯನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಬೇಯಿಸಿದ ಅರಿಶಿಣ ಹುರಿದ ಪದಾರ್ಥ ಹಾಗೂ ಕಾಯಿತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು.
ಸೂಚನೆ :
ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ರುಚಿಗೆತಕ್ಕಷ್ಟು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು.
ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಹುಳಿಪುಡಿಗೆ ಬದಲು ಹುಣಸೇಹಣ್ಣು ಬಳಸಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ