ಶುಕ್ರವಾರ, ನವೆಂಬರ್ 30, 2018

ಬಾಳೆದಿಂಡಿನ ಪಲ್ಯ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬಾಳೆದಿಂಡು - 1 ರಿಂದ 1/2 ಕಪ್
ಕಾಯಿತುರಿ - 1 ಕಪ್
ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು - 1 ಎಸಳು
ಹಿಂಗು - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು - 1
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
ಪಲ್ಯದ ಪುಡಿ - 1 ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ - 1/2 ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 1
ಅರಿಸಿಣ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಹೆಚ್ಚಿದ ಹೋಳಿಗೆ ನಿಂಬೆರಸ ಹಾಕಿ 5 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಸಿ ಹಿಂಡಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿಸಿ ಅರಿಸಿಣ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ಜೀರಿಗೆ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ಕಾಯಿತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಬೇಕು.
ಪಲ್ಯದ ಪುಡಿ, ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಮತ್ತು ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ