ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಎಳ್ಳು (ಬಿಳಿಯದು) - 1 ಕಪ್
ಅಗಸೆ ಬೀಜ - 1/2 ಕಪ್
ಬೆಲ್ಲ - 1 ಕಪ್
ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಎಳ್ಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅಗಸೆ ಬೀಜವನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆಯಾಗಿ ಹುರಿದು ಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ತಣಿಯಲು ಬಿಡಬೇಕು.
ನಂತರ ಬೆಲ್ಲಕ್ಕೆ ಎರಡು ಚಮಚ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ಬೆಲ್ಲ ಕರಗುತ್ತದೆ. ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟುವ ಹದಕ್ಕೆ ಪಾಕ ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಹುರಿದ ಎಳ್ಳು ಮತ್ತು ಅಗಸೆ ಬೀಜ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ಬಾದಾಮಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಗ್ಯಾಸ್ ಆರಿಸಬೇಕು.
ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಕೈಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಕೊಂಡು ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟಬೇಕು.
ದಿನವೂ ಒಂದು ಉಂಡೆ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ದೂರಾಗುತ್ತವೆ. ಅಗಸೆ ಬೀಜದ ನಿಯಮಿತವಾದ ಸೇವನೆ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ
ಮುಂಬೈ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ