ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 7, 2021
ಸಾಂಬಾರ ಸೊಪ್ಪಿನ (ದೊಡ್ಡ ಪತ್ರೆ ಸೊಪ್ಪು) ತಂಬುಳಿ(Maxican mint)
ಈ ಸೊಪ್ಪು ನೆಗಡಿಯಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ರಾಮಬಾಣ. ಹಾಗೆಯೇ ಆಮ್ಲೀಯತೆ ಅಥವಾ ಪಿತ್ತ ಹೆಚ್ಚಾದಾಗ ಇದನ್ನು ಮಜ್ಜಿಗೆಯ ಜೊತೆಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಕಡಿದರೆ ನಿವಾರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಸಾಂಬಾರ ಸೊಪಸೊಪ್ಪು - 10 ರಿಂದ 15
ಕಾಳು ಮೆಣಸು - 8 ರಿಂದ 10
ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು - 2
(ಬೇಕಾದರೆ ಮಾತ್ರ ಇಲ್ಲವಾದಲ್ಲಿ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಬಳಸಬಹುದು)
ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಕಾಯಿತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
ಮಜ್ಜಿಗೆ - 1 ಕಪ್
ನೀರು - ಬೇಕಾದಷ್ಟು
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
🍀 ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕಾಳು ಮೆಣಸಿನ ಜೊತೆಗೆ ಹುರಿಯಬೇಕು.
🍀 ಇದಕ್ಕೆ ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಸೂಜಿ ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ನಯವಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
🍀 ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಮಜ್ಜಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಗತ್ಯವಿದ್ದಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಬೇಕು. ಈಗ ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ತಂಬುಳಿ ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು
🍀 ತೆಳವಾಗಿಯೇ ಇದ್ದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ
ಮುಂಬೈ
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ