ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 7, 2021
ಅಕ್ಕಿ ಕಡಿ (ಅಕ್ಕಿ ರವೆ) ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಅಕ್ಕಿ ಕಡಿ - 1 ಲೋಟ
ನೀರು - 4 ಲೋಟ
ಕ್ಯಾರೆಟ್ - 1
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 1
ಕಾಯಿತುರಿ - 1/2 ಲೋಟ
ಶುಂಠಿ - 1/2 ಇಂಚು
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಟೀ ಚಮಚ
ಅರಿಶಿಣ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಅಕ್ಕಿ ಕಡಿಯನ್ನು ತೊಳೆದು ಹುರಿದು ಪಕ್ಕಕ್ಕೆ ಇಟ್ಟು ಳ್ಳಬೇಕು.
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅರಿಶಿಣ, ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಠಿ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಕಾಯಿತುರಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ 2 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ಅಕ್ಕಿ ಕಡಿ ಮತ್ತೆ ಎರಡು ಲೋಟ ನೀರು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ನೀರು ಆರುವವವರೆಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸದರೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ