ಬುಧವಾರ, ಜುಲೈ 7, 2021

ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ನೀರ್ಗೊಜ್ಜು




ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು - 5 ರಿಂದ 6
(ಹುಳಿ ಇರುವ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಾದರೆ ಒಳ್ಳೆಯದು)
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 7/8 ಎಸಳು
ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ - 3 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು - 1 ಚಮಚ
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 3 ರಿಂದ 4
ಬೆಲ್ಲ - 1 ಸೌಟು
(ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಜಾಸ್ತಿ ಬಳಸಬಹುದು)
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕಿವುಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
(ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು)
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು ಹಾಕಬೇಕು.
ಸಾಸಿವೆ ಹಿಡಿದ ನಂತರ ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿಯಬೇಕು. ಸ್ವಲ್ಪ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಬೇಕು.
ನಂತರ ಮೊದಲು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಬೇಕು.

(ಉಪ್ಪು ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಲ ಇಲ್ಲವೇ ನೀರು ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು)

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ