ಮಂಗಳವಾರ, ಜುಲೈ 13, 2021

ಡೋಕ್ಲ

ಡೋಕ್ಲ

ಇದು ಗುಜರಾತಿನ ಪ್ರಸಿದ್ಧ ತಿನಿಸು. ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಬಗೆಬಗೆಯ ಖಾದ್ಯ ತಯಾರಿಸುವುದು ಅವರ ವಿಶೇಷತೆ ಎನ್ನಬಹುದು.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು - 1.5 ಕಪ್
ಚಿರೋಟಿ ರವಾ - 3 ಚಮಚ
ನೀರು - 1 ಕಪ್
ಉಪ್ಪು - 3/4 ಚಮಚ
ನಿಂಬೆ ರಸ - 1 ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - 1 ಚಮಚ
ಅರಿಶಿಣ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 1 ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 1
ಏನೋ - 1 ಚಮಚ

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ :
ಎಣ್ಣೆ - 1 ಚಮಚ
ನೀರು - 1/2 ಕಪ್
ನಿಂಬೆ ರಸ - 1 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಎಳ್ಳು - 1/2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - 1/4 ಚಮಚ
ಸಕ್ಕರೆ - 1ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು - 7/8 ಎಲೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, ಚಿರೋಟಿ ರವಾ, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ, ಅರಿಶಿಣ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ನಿಂಬೆ ರಸ ಹಾಗೂ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಬೇಕು.
ಒಂದೇ ಬದಿಯಿಂದ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಬೇಕು.
20 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆಯೇ ಬಿಡಬೇಕು.
ನಂತರ ಒಂದು ಚಮಚ ಏನೋ ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಬೇಕು.
ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಿ ಇಡ್ಲಿ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.

ತಣ್ಣಗಾದ ಮೇಲೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿತುರಿ ಮತ್ತು ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಬೇಕು.


ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ