ಬುಧವಾರ, ಜೂನ್ 30, 2021
ಸಬ್ಬಸಿಕೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಸಬ್ಬಸಿಕೆ ಸೊಪ್ಪು - 1 ಕಟ್ಟು
ಹೆಸರು ಬೇಳೆ - 1/4 ಕಪ್
ಮಸೂರ ಬೇಳೆ - 1/4 ಕಪ್
ಮೊಳಕೆ ಹೆಸರು ಕಾಳು - 1/4 ಕಪ್
ಕಾಯಿತುರಿ - 1/4 ಕಪ್
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 1
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು - 1/2 ಚಮಚ
ಅರಿಶಿಣ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
ಹಿಂಗು - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಹುಳಿಪುಡಿ - 1/2 ಚಮಚc
(ಹುಳಿಗೆ ಹುಣಸೇಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಬಳಸಬಹುದು)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಮೊಳಕೆ ಹೆಸರು ಕಾಳು ಸಿದ್ಧವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಹೆಸರು ಮತ್ತು ಮಸೂರ ಬೇಳೆಗಳನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆ ಮೊದಲು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಬೇಕು.
ಸಬ್ಬಸಿಕೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ತೊಳೆದು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅರಿಶಿಣ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು ಸಿಡಿಸಿ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಬೇಕು.
ನಂತರ ನೆನೆಸಿದ ಕಾಳು ಮತ್ತು ಬೇಳೆ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಹಾಕಿ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಹುಳಿಪುಡಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಕಾಯಿತುರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಬ್ಬಸಿಕೆ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ಸೊಪ್ಪು ಬೆಂದ ನಂತರ ಸ್ಟೋವ್ ಆಫ್ ಮಾಡಬೇಕು. ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ