ಶುಕ್ರವಾರ, ಜೂನ್ 4, 2021
ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ಬೀಸಪ್ಪೆಹುಳಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ - 1 (ದೊಡ್ಡದಾದರೆ ಅರ್ಧ)
ಬೆಲ್ಲ - 1 ಸೌಟು (ಸಿಹಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಕಡಿಮೆ)
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು - 2 ಚಮಚ
ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 3 ರಿಂದ 4
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 8 ರಿಂದ 10 ಎಸಳು
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಮಾವಿನಕಾಯಿ ತೊಳೆದು, ಕತ್ತರಿಸಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಬೇಯಿಸಿದ ನೀರಿನ್ನು ಚಲ್ಲಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಬೇಕು.
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಒಣ ಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು 1/2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು ಹಾಕಿ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ನಂತರ ಈ ಹುರಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ಬೇಯಿಸಿದ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಮತ್ತು ಎರಡು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿದರೆ ಮಾವಿನ ಕಾಯಿ ಬೀಸಪ್ಪೆಹುಳಿ ರೆಡಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ