ಗುರುವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 9, 2023

ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ನಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಖರ್ಜೂರ - 1/2 kg
ಬಾದಾಮಿ - 50 g
ಗೋಡಂಬಿ - 50g
ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ - 1 ಕಪ್
ಮೆಲನ್ ಸೀಡ್ - 100 g
ಗಸಗಸೆ - 2 ಚಮಚ
ಪಿಸ್ತಾ - 50 g

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದು ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾವನ್ನು ಸಹ ಚಿಚ್ಕದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಹುರಿದು ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಮೆಲನ್ ಸೀಡ್ ನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಚ್ಚಗೆ ಮಾಡಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಬೀಜ ತೆಗೆದು ಮಿಕ್ಸಿ ಮಾಡಿ ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಬೇಕು.
ಒಲೆಯ ಮೇಲಿಟ್ಟು ಸರಿಯಾಗಿ ಪಾಕ ಬರುವವರೆಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಬಾದಾಮಿ, ಗೋಡಂಬಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಹುರಿದ ಮೆಲನ್ ಸೀಡ್, ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಒಲೆಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಬೇಕು.
ಮಿಶ್ರಣ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಉಂಡೆ ಮಾಡಬೇಕು.
ಹುರಿದ ಗಸಗಸೆಯ ಮೇಲೆ ಹೊರಳಾಡಿಸಿದರೆ ಡ್ರೈ ಫ್ರೂಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ನಟ್ಸ್ ಲಡ್ಡು ರೆಡಿ.

(ವಾಲ್ ನಟ್ ಕೂಡ ಬಳಸಬಹುದು. ನಾನು ಬಳಸಿಲ್ಲ.)

ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ
ಮುಂಬೈ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ