ಗುರುವಾರ, ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 2, 2021

ಜಿಲೇಬಿ

ಜಿಲೆಬಿ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್
ಮೊಸರು - 4 ಚಮಚ
ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಕಾರ್ನ್ ಫ್ಲೋರ್ - 4 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ನೀರು - 100 ಎಂ ಎಲ್
ಸಕ್ಕರೆ - 3 ಕಪ್ (ನೀರು 1 1/2 ಕಪ್)
ನಿಂಬೆ ರಸ - 2 ಚಮಚ
ಫುಡ್ ಕಲರ್ - 1 ಚಿಟಿಕೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಒಂದು ಬೌಲ್ ಗೆ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಮೊಸರು, ಉಪ್ಪು ಹಾಗೂ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಿಸಬೇಕು.
ಕಲಿಸಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಎರಡು ಗಂಟೆ ಹಾಗೆಯೇ ಬಿಡಬೇಕು.
ಮತ್ತೊಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಎಳೆ ಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಈ ಪಾಕಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಫುಡ್ ಕಲರ್ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಸಿದ್ಧವಾದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಜಿಲೇಬಿ ಮೇಕರ್ ಅಥವಾ ಕೊಟ್ಟೆಗೆ
ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಯಬೇಕು.
ಇದನ್ನು ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕಕ್ಕೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಮಯದ ನಂತರ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಡಬೇಕು.

ಸಕ್ಕರೆ ಪಾಕ ತಯಾರಿಸಲು 3 ಕಪ್ ಸಕ್ಕರೆಗೆ 1 1/2 ಕಪ್ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ನಿಂಬೆ ರಸ ಮತ್ತು ಫುಡ್ ಕಲರ್ ಹಾಕ ಎಳೆಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುಬೇಕು.

ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ
ಮುಂಬೈ 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ