ಮಂಗಳವಾರ, ಜೂನ್ 20, 2023

ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯ ತಂಬುಳಿ


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ - ಚಿಕ್ಕ ಹಣ್ಣಾದರೆ ಅರ್ಧ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ
ಕಾಯಿತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ + 1 ಚಮಚ 
ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು (ಜೀರಿಗೆ ಮೆಣಸು) - 1/2
ಮಜ್ಜಿಗೆ - 1/2 ಲೋಟ
ಎಣ್ಣೆ - 1 ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ 
ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪು - 4/5 ಎಲೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ : 
ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ನೀರು ಬಸಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಕಾಯಿತುರಿಗೆ ದಾಳಿಂಬೆ ಸಿಪ್ಪೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಗಾಂಧಾರಿ ಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಅಗತ್ಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕದಡಬೇಕು.
ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಸಾಸಿವೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕರಿಬೇವಿನ ಸೊಪ್ಪಿನ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಬೇಕು.
ಆರೋಗ್ಯಕರವಾದ, ಬೇಸಿಗೆ ಕಾಲಕ್ಕೆ ಹಿತವಾದ ದಾಳಿಂಬೆ ತಂಬುಳಿ ಅನ್ನದ ಜೊತೆಗೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ 
ಮುಂಬೈ

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ