ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಹುಳಿ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣು - 4
ಬೆಲ್ಲ - 2/3 ಸೌಟು (ಹುಳಿ ಇದ್ದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಬೆಲ್ಲ ಹಾಕಬಹುದು)
ಕೊಬ್ಬರಿ ಎಣ್ಣೆ - 3 ಚಮಚ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 6/7 ಎಸಳು
ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು - 1 ಚಮಚ
ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 3/4
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದು ತೆಗೆದು ಗೊರಟೆ ಸಮೇತ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ಹಾಕಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪ ಮತ್ತು ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕಿವುಚಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
(ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಬಹುದು)
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳು, ಬ್ಯಾಡಗಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ, ಜಜ್ಜಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದು ಮೇಲೆ ಸಿದ್ಧ ಪಡಿಸಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಹುಳಿ ಸಿಹಿಯಾದ ನೀರ್ಗೊಜ್ಜು ಅನ್ನದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ