ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಲಾಡು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್
ತುಪ್ಪ - 3/4 ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕಪ್ (ಪುಡಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು)
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - 1/4 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ದಪ್ಪ ತಳದ ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು ಹಾಕಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಹರಿಯಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಘಮ ಬರುವವರೆಗೆ ಅಂದರೆ ಇಪ್ಪತ್ತು ನಿಮಿಷಗಳವರೆಗೆ ಹುರಿಯಬೇಕು.
ಆಗ ತುಪ್ಪ ಉಗುಳಲು ಪ್ರಾರಂಭವಾಗುತ್ತದೆ.
ಆಗ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಒಲೆಯ ಉರಿ ಆರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಬೇಕು.
ನಂತರ ಬೇಕಾದಷ್ಟು ದೊಡ್ಡದಾದ ಉಂಡೆ ಮಾಡಬೇಕು. ಮಧ್ಯದಲ್ಲಿ ಒಣ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೇಕಾದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ವೇದಾವತಿ ಭಟ್ಟ
ಮುಂಬೈ
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ