ಶುಕ್ರವಾರ, ಮೇ 14, 2021
ಪಲಾವ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ತುಪ್ಪ - 2 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ - 2 ಲೋಟ
ನೀರು - 4 ಲೋಟ
ಟೊಮಾಟೊ - 1
ಕ್ಯಾರೆಟ್ - 1/2 ಕಪ್
ಬೀನ್ಸ್ - 1/2 ಕಪ್
ಬಟಾಟೆ - 1/2 ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 7/8 ಎಸಳು
ಶುಂಠಿ - 1/2 ಇಂಚು
ಚಕ್ಕೆ - ಚೂರು
ಲವಂಗ - 1
ಪಲಾವ್ ಎಲೆ - 1/2
ಜೀರಿಗೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ - 1/4 ಚಮಚ
ಗಸಗಸೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಮೊದಲು ಕುಕ್ಕರಿಗೆ ತುಪ್ಪ ಮತ್ತು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಪಲಾವ್ ಎಲೆ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿ ಮಾಡಬೇಕು.
ಟೊಮಾಟೊ, ಈರುಳ್ಳಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ, ಗಸಗಸೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ, ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಶುಂಠಿ, ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಪುದಿನಾ ಸೊಪ್ಪು ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ನಂತರ ತರಕಾರಿ ಹೋಳುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಅಕ್ಕಿ ಹಾಕಬೇಕು.
ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಹಾಕಿ ಮೂರು ಸೀಟಿ ಹೊಡೆಸಬೇಕು.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ