ಶುಕ್ರವಾರ, ಮೇ 14, 2021

ಘೀರೈಸ್



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಗೋಡಂಬಿ - 8/10
ದ್ರಾಕ್ಷಿ - 10/15
ಅಕ್ಕಿ - 1 ಕಪ್ (ನೆನೆಸಿದ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿ)
ನೀರು - 1.5 ಕಪ್
ತುಪ್ಪ - 4 ಚಮಚ
ಲವಂಗ - 1
ಚಕ್ಕೆ - ಚೂರು
ಏಲಕ್ಕಿ - 1
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಈರುಳ್ಳಿ - 1 (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು)
ಪಲಾವ್ ಎಲೆ - 1/2 ಇಂಚು
ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 1 ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 1

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

ಮೊದಲು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಚಮಚ ಹಾಕಿ ಗೋಡಂಬಿ ಮತ್ತು ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿದಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಕುಕ್ಕರಿನಲ್ಲಿ ಮೂರು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಪಲಾವ್ ಎಲೆ, ಏಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಶುಂಠಿ-ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್, ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ನೆನೆಸಿದ ಅಕ್ಕಿ, ನೀರು ಮತ್ತು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಎರಡು ವಿಸಿಲ್ ಹೊಡೆಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಹುರಿದಿಟ್ಟ ದ್ರಾಕ್ಷಿ, ಗೋಡಂಬಿ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಘೀರೈಸ್ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ