ಶುಕ್ರವಾರ, ಫೆಬ್ರವರಿ 19, 2021

ದಾಲ್

ದಾಲ್

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :

ಮಸೂರ್ (ಕೆಂಪು ತೊಗರಿ) - 1/4 ಕಪ್
ಹೆಸರು ಬೇಳೆ - 1/4 ಕಪ್
ಅರಿಶಿಣ - 1 ಚಿಟಿಕೆ
ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 6/7 ಎಸಳು
ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ - 1/2 ಚಮಚ
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ - 1/2 ಚಮಚ
ಟೊಮಾಟೊ - 1
ಶುಂಠಿ - 1/2 ಇಂಚೂ
ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 1/2
ಒಣ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ - 1
ಸಾಸಿವೆ - 1/2 ಚಮಚ
ಹಿಂಗು - 1/4 ಚಮಚ
ಚಕ್ಕೆ - ಚೂರು
ಪಲಾವ್ ಎಲೆ - 1/2 ಎಲೆ
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :

ಎರಡು ವಿಧದ ಬೇಳೆಯನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಒಂದು ಕಡಾಯಿಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಅರಿಶಿಣ, ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಚಕ್ಕೆ, ಪಲಾವ್ ಎಲೆ,
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಚೂರು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಹಾಕಿ ಬಾಡಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಬೇಕು.
ನಂತರ ಹೆಚ್ಚಿದ ಟೊಮಾಟೊ ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಧನಿಯಾ ಪುಡಿ, ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಬೇಕಾದಷ್ಟು ನೀರು, ಉಪ್ಪು, ಹಳಿಪುಡಿ, ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಸಬೇಕು.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಬೇಕು.



ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳಿಲ್ಲ:

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ