ಭಾನುವಾರ, ಜುಲೈ 16, 2023
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹೋಳಿಗೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಕಣಕಕ್ಕೆ :
ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟು - ೧ ಕಪ್
ಎಣ್ಣೆ - ೧ ದೊಡ್ಡ ಸೌಟು
ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ನೀರು
ಹೂರಣಕ್ಕೆ :
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ - ೨ ಕಪ್ (೨ ರಿಂದ ೩ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ)
ಬೆಲ್ಲ - ೧/೨ ಕಪ್
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ೧/೪ ಚಿಟಿಕೆ
ತುಪ್ಪ - ೨ ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
☘️ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟುಗೆ ಎಣ್ಣೆ, ನೀರು, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಮೆದುವಾಗಿ ಕಲೆಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
☘️ಕಲೆಸಿದ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅರ್ಧ ಗಂಟೆಗಳ ಕಾಲ ಹಾಗೆ ಬಿಡಬೇಕು.
ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿಯನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಸರಿಯಾಗಿ ಹುರಿದು ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಬೆಲ್ಲವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಪಾಕ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
(ಉಂಡೆ ಕಟ್ಟುವ ಹದಕ್ಕೆ ಬರಬೇಕು)
☘️ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ಗೋಧಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಉಂಡೆ ಮಾಡಿ ಅದರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನ ಸೇರಿಸಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸವರಿ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಬೇಕು.
☘️ಕಾದ ತವಾದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹಾಕಿ ಎರಡು ಕಡೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೇಯಿಸಿದರೆ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಹೋಳಿಗೆ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ.
ಇದಕ್ಕೆ ಸಬ್ಸ್ಕ್ರೈಬ್ ಆಗಿ:
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ (Atom)
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ