ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ :
ಬಾಳೆಕಾಯಿ - 3
ಕಡ್ಲೇ ಬೇಳೆ - 1/4 ಕಪ್ (ನೆನೆಸಿದ್ದು)
ಕಡ್ಲೇ ಬೇಳೆ - 1 ಚಮಚ
ಕಾಯಿತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - 1 ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 2 ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವು - 1 ಎಸಳು
ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ - 2/3
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಜೀರಿಗೆ - 1 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ
ಲಿಂಬೆ ರಸ - 2/3 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ :
ಬಾಳೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಬೇಕು.
ಕಾಯಿತುರಿ, ನೆನೆಸಿದ ಕಡ್ಲೇ ಬೇಳೆ, ಜೀರಿಗೆ, ಒಣಮೆಣಸಿನಕಾಯಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಒಂದು ಬಾಣಲೆಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಸಿಡಿಸಿ ಕರಿಬೇವು, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ, ಕಡ್ಲೇ ಬೇಳೆ ಹಾಕಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬಾಳೆಕಾಯಿ ಹೋಳು ಸೇರಿಸಬೇಕು.
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆ ರಸ ಸೇರಿಸಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಪಲ್ಯ ಸಿದ್ಧವಾಯಿತು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳಿಲ್ಲ:
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ